Giải nghĩa 1 số thông số của microphone Thronmax

Chúng ta thường được nghe tới một số thông số của Microphone như Tần số đáp ứng, tần số hoạt động, mẫu ghi âm…. Bài viết Giải nghĩa 1 số thông số của microphone Thronmax sẽ giúp chúng ta hiểu hơn về các thông số này

Giải nghĩa 1 số thông số của microphone Thronmax

Giải nghĩa 1 số thông số của microphone Thronmax

Một chiếc Microphone Thronmax sẽ có những thông số cơ bản như sau:

  • Tần số hoạt động
  • Tần số đáp ứng
  • Tốc độ bit
  • Mẫu ghi âm

1. Tần số hoạt động:

Tần số hoạt động của microphone Thronmax có 2 loại: 48Khz hoặc 96Khz. Vậy tần số hoạt động là gì? Tần số là số lần lặp tại trên một đơn vị thời gian, và 1 Hz cho biết tần số lặp lại của sự việc đúng bằng 1 lần trong mỗi giây. Như vậy, với tần số hoạt động của microphone Thronmax là 48khz và 96khz thì số lần lặp lại trên 1 giây là 48.000 lần và 96.000 lần.

2. Tần số đáp ứng:

Tần số đáp ứng của một chiếc microphone Thronmax là từ 20hz tới 20khz. Vậy tần số đáp ứng là gì? Với tên gọi khác là đáp tần, Tần số đáp ứng được hiểu đơn giản là  đại lượng cho biết khả năng phát ra âm thanh nằm trong dải tần số nào.Với dải tần số đáp ứng của Microphone Thronmax từ 20hz tới 20khz, tức là âm trầm nhất là 20hz và âm cao nhất là 20khz thì sản phẩm hoàn toàn có thể xử lý được các âm thanh được phát ra bởi con người từ gần cho tới xa.

3. Tốc độ bit

Tốc độ bít trên microphone Thronmax có 2 loại là 16bit và 24bit. Vậy tốc độ bit là gì? Tốc độ bit là số bit được truyền đi và xử lý trong mỗi đơn vị thời gian (tính bằng giây), Với loại tốc độ bit là 16bit, thì đây là tiêu chuẩn tối thiểu của ngành công nghiệp âm thanh. Với tất cả những bài nhạc, chúng sẽ thường được phân phối dưới dạng âm thanh 16 bit. Còn đối với tốc độ 24bit, phù hợp cho các bạn cần chỉnh sửa hậu kỳ về âm thanh, vì ở bit depth này, chỉnh sửa những đoạn âm thanh đó sẽ dễ dàng hơn.

4. Mẫu ghi âm

Ở microphone Thronmax, có 4 loại mẫu ghi âm chính là: Cardioid, Stereo, Bi-Directional hoặc Omni-Directional chúng ta lần lượt giải nghĩa dưới đây:

  • Cardioid: Đây là mẫu ghi âm theo hướng 2 bên và phía trước
  • Stereo: Là mẫu ghi âm 2 bên trái phải (trái sang phải hoặc phải sang trái)
  • 360 Bi-Directional, là mẫu ghi âm đồng đều cả phía trước, sau, trái, phải
  • Omni-Directional, khác với 3 mẫu ghi âm ở trên là loại ghi âm định hướng, thì Omni-Directional là loại ghi âm đa hướng phù hợp với môi trường lớn như hội trường.

Một số mẫu Microphone Thronmax bán chạy

1. Microphone Thronmax Mdriil Fireball M9

microphone thronmax m9

Thronmax Fireball M9 là một sản phẩm Microphone có giá rẻ nhất của Thronmax với cấu hình như tốc độ 16bit, tần số hoạt động 48khz… Fireball M9 phù hợp cho việc sử dụng ghi âm đơn giản, hỗ trợ tăng chất lượng âm thanh ghi âm cho máy tính PC, laptop.

2. Microphone Thronmax Mdrill Pulse M8

Microphone Thronmax Mdrill Pulse M8 96Khz

Thronmax Pulse M8 có tần số hoạt động 96Khz, tốc độ 24bit, 2 mẫu ghi âm Cardioid, Omni-Directional phù hợp cho cả ghi âm trực tuyến và sử dụng trong những môi trường lớn.

3 Microphone Thronmax Mdrill One M2 Jet Black

Microphone Thronmax Mdrill One

Là một sản phẩm giành được giải thưởng thiết kế Reddot danh giá Thronmax Mdrill One M2 Jet Black thật sự là một chiếc Microphone có thiết kế đẹp, được chọn là tiêu chuẩn cho các thiết kế microphone khác của Thronmax. One M2 Jet Black có tốc độ lấy mẫu 48khz, tốc độ bit 16, phù hợp cho người dùng trực tuyến không cần hậu kỳ video.

4. Microphone Thronmax Space Wireless Không Dây

Microphone Thronmax Space Wireless không dây

Là bộ sản phẩm microphone không dây wireless dành cho người livestream, người quay video trực tuyến, game thủ streamer…. Chiếc Thronmax Space Wireless là sản phẩm chưa có giá bán chính thức, chưa về hàng tại Việt Nam nhưng đã được khách hàng tin tưởng đặt cọc mua trước với số lượng lớn.

Lời kết

Giải nghĩa 1 số thông số của microphone Thronmax đã giúp cho bạn có câu trả lời cho những thuật ngữ kỹ thuật được dùng trên chiếc Microphone Thronmax và những ứng dụng thực tế của nó trong từng loại công việc. Chúc bạn tìm được cho mình chiếc Microphone Thronmax ưng ý nhất!


Theo dõi Thronmax trên Facebookhttps://www.facebook.com/thronmaxvietnam

(Bài viết thuộc về THRONMAX.VN)

0964.48.0404