Micro Condenser là gì?

Micro không chỉ đơn giản là một thiết bị thu âm, mà còn được phân loại ra thành nhiều loại micro nhờ công nghệ cấu tạo của nó. Micro Condenser cũng là một trong số đó, vậy Micro Condenser là gì? chúng ta sẽ cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Micro thu âm là gì?

Microphone thu âm là thiết bị dùng để chuyển đổi âm thanh thành tín hiệu điện để thu, ghi âm lại và truyển tải, dù microphone của bạn được thiết kế theo công nghệ nào, kiểu dáng nào thì cách thức hoạt động vẫn là như vậy. Ngày nay, microphone thu âm đã trở thành một thiết bị không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại.

Micro Condenser là gì?

Micro Condenser là gì? 2

Micro Condenser (còn được gọi là Condenser Microphone hoặc Capacitor Microphone) là một loại microphone được thiết kế để ghi âm và thu âm với chất lượng âm thanh rất cao. Loại này sử dụng một bộ phận gọi là “condenser capsule” để chuyển đổi âm thanh thành điện áp điều khiển.

Chính vì thế, các sản phẩm micro condenser thường được sử dụng trong các phòng thu âm. Nhiều công việc khác như dạy học, podcast, livestream…. cũng hay sử dụng micro condenser để tăng chất lượng âm thanh cũng như đảm bảo được chất lượng âm thanh gốc khi truyền tải tới người nghe.

Những đặc điểm chính của Micro Condenser:

  • Độ nhạy cao: Micro Condenser có độ nhạy rất cao, cho phép nắm bắt cả những chi tiết âm thanh. Điều này làm cho chúng rất phù hợp cho việc ghi âm âm nhạc, hát, và podcasting.
  • Phản ứng tần số rộng: Chúng thường có phản ứng tần số rộng, nghĩa là chúng có khả năng thu âm từ dải tần số bass đến treble một cách rất tự nhiên. Điều này làm cho Micro Condenser trở thành lựa chọn tốt cho các ứng dụng âm nhạc và ghi âm chuyên nghiệp. Khi sử dụng Micro Condenser, tiếng treble hay bass đều được tuyền tải gần như là “gốc” nhất.
  • Nguồn điện áp: Micro Condenser thường cần nguồn điện áp bên ngoài, thông qua một nguồn cấp phantom power hoặc pin trong trường hợp các microphone di động. Nguồn này giúp hoạt động condenser capsule (viên nang ngưng tụ)
  • Sensitivity to Sound Pressure Level (SPL): Một số Micro Condenser có khả năng xử lý âm thanh có áp lực âm (SPL) cao, cho phép sử dụng chúng trong các tình huống có âm thanh lớn, như thu âm nhạc trực tiếp hoặc cổng âm thanh.

Các sản phẩm microphone Thronmax là Micro Condenser hay Micro Dynamic?

https://thronmax.vn/micrphone-thronmax-mdrill-ghost-m2/

Như những phân tích về Microphone Condenser ở trên, thì Microphone Thronmax chủ yếu là loại Micro Condenser, phù hợp cho phòng thu âm, podcast, livestream…

Tổng kết

Với Micro Condenser, chúng ta có thể tổng kết “tất tần tật” về nó trong bảng dưới đây:

Nguyên lý hoạt động  Micro Condenser hoạt động dựa trên nguyên lý biến đổi áp suất âm thanh thành biến đổi điện áp điều khiển trong condenser capsule. Điều này làm cho chúng trở thành lựa chọn phù hợp cho các ứng dụng yêu cầu chất lượng âm thanh cao và độ nhạy.
Tần số đáp ứng  Micro Condenser có dải tần đáp ứng rộng từ 20Hz – 20kHz.

  • Dải tần số bass: Thường từ khoảng 20 Hz (hertz) đến 200 Hz hoặc cao hơn
  • Dải tần số trung bình: Thường từ khoảng 200 Hz đến 2 kHz (kilohertz)
  • Dải tần số treble: Thường từ khoảng 2 kHz đến 20 kHz hoặc cao hơn.
Năng lượng hoạt động
 Micro Condenser khi hoạt động cần được cung cấp nguồn năng lượng từ bên ngoài từ 9 – 50V (hoặc nguồn Phantom 48V).
Độ bền  Vì sở hữu lớp màng thu khá mỏng và nhẹ nên chúng rất dễ bị vỡ, hỏng khi bạn đánh rơi chúng hoặc phải chịu áp suất âm thanh quá cao. Do đó, nên sử dụng loại Microphone này một các cẩn thận và thận trọng.
Giá thành  Giá thành của Micro Condenser sẽ cao hơn một số loại Microphone khác, như Micro Dynamic…

Như vậy, bài viết Micro Condenser là gì? đã giúp bạn hiểu được thế nào là Micro Condenser và biết được Microphone Thronmax thuộc loại Micro nào rồi! Chúc bạn tìm được sản phẩm Microphone ưng ý cho mình nhé!


(Bài viết thuộc về: THRONMAX.VN)

0964.48.0404