Hướng dẫn setup góc livestream cùng Thronmax

Livestream ngày nay đã trở thành một xu thế mới của xã hội năng động, mọi người, mọi lứa tuổi đều livestream trên rất nhiều nền tảng. Bài viết Hướng dẫn setup góc livestream cùng Thronmax hôm nay sẽ hướng dẫn bạn trang trí cho góc livestream của mình làm sao thật đẹp và chuẩn nhất nhé!

Hướng dẫn setup góc livestream cùng Thronmax

Livestream là gì?

Livestream là việc phát sóng trực tiếp trên internet thông qua các nền tảng trực tuyến như Youtube, Facebook, Instagram, Tiktok….Chỉ với những thiết bị điện tử có thể quay được hình ảnh, video như máy tính laptop, điện thoại, tablet…. là bạn có thể truyền dẫn trực tiếp video tới khán giả. Ngày nay, việc livestream đã ứng dụng trên nhiều nền tảng khác như các sàn thương mại điện tử, các website giải trí, bán hàng…

Hướng dẫn setup góc livestream cùng Thronmax

1. Lựa chọn thiết bị

Những thiết bị cơ bản cần phải có cho một góc livestream bao gồm:

 • Bàn làm việc
 • Ghế ngồi livestream
 • Microphone livestream
 • Giá treo microphone
 • Webcam (với laptop hoặc thiết bị di động đã có webcam – camera rồi thì không cần phải sắm thêm)
 • Bộ máy tính, laptop, di động hoặc tablet

Những thiết bị trang trí thêm để làm tăng vẻ đẹp và tính chuyên nghiệp, nếu kinh phí chưa cho phép bạn có thể bỏ qua.

 • Đèn livestream, đèn màu trang trí
 • Kệ gắn tường trang trí
 • Decal dán tường, xốp cách âm tường
 • Thảm trải nền
 • Những đồ vật trang trí khác

2. Lựa chọn vị trí đặt góc livestream

Nếu bạn sử dụng phòng kín, không cần ánh sáng tự nhiên thì bạn hãy sử dụng nguồn điện trợ sáng qua các thiết bị như bóng đèn, đèn hắt sáng, đèn tăng cường sáng. Nếu sử dụng kết hợp với ánh sáng tự nhiên, hãy đặt góc livestream của bạn ở nơi có nhiều ánh sáng nhất, điều đó sẽ góp phần làm tăng thêm chất lượng hình ảnh và video của bạn. Ngoài ra, diện tích làm việc phải đảm bảo cho việc livestream được thoải mái nhất.

Hướng dẫn setup góc livestream cùng Thronmax

3. Lựa chọn phông nền

Hướng dẫn setup góc livestream cùng Thronmax

Việc lựa chọn phông nền phụ thuộc vào ý tưởng việc làm video của bạn, nội dung mà đoạn video livestream hướng tới là gì. Như bức ảnh trên, người sáng tạo đang chụp ảnh – livestream cho sản phẩm thời trang và có sử dụng bộ phông nền treo tường với với màu sắc nổi bật phù hợp cho chủ đề thời trang. Chúng ta cũng không nên cố định ý tưởng vào một khuôn mẫu mà có thể sử dụng các phông nền khác như tranh hội hoạ, ảnh đồng quê…. làm phông nền.


Đọc thêm: Bí Quyết Để Chọn 1 Chiếc Microphone Thronmax


4. Và cuối cùng là trang trí

Hướng dẫn setup góc livestream cùng Thronmax

Nếu tìm kiếm trên internet, bạn dễ dàng gặp rất nhiều những hình ảnh decor góc livestream khá ấn tượng. Chúng được trang trí mang những dấu ấn cá nhân của chủ nhân với những chiếc microphone Thronmax hay giá treo microphone Thronmax đem lại cuộc trò chuyện phát sóng trực tiếp trôi chảy, không độ trễ, mà lại dễ dàng sử dụng.

Về lựa chọn bàn ghế gaming, Thronmax có gợi ý cho bạn chọn mua ghế game E-Drabàn gaming E-Dra sẽ rất phù hợp cho các streamer về game hoặc công nghệ. Sử dụng những chiếc màn hình cong tạo nên một tầm nhìn liền khối dễ dàng quan sát các video, biểu đồ hay những đoạn chát giao lưu với khán giả. Bạn cũng có thể sử dụng Arm màn hình E-Dra để treo luôn màn hình giúp dễ setup tầm nhìn hoặc di chuyển vị trí màn hình theo ý muốn.

Hệ thống đèn, cây và  các vật trang trí khác như kệ sách, tranh ảnh, hệ thống loa âm thanh cũng đóng góp rất nhiều vào phần “thị giác” cho góc streamer của bạn.

Lời kết

Để setup một góc livestream phải tốn rất nhiều công sức, thời gian và cả tiền bạc, hi vọng với Hướng dẫn setup góc livestream cùng Thronmax sẽ giúp bạn setup được một không gian tối ưu cho sở thích livestream yêu thích của bạn.


(Bài viết thuộc về Thronmax.vn)

0964.48.0404