Thronmax M2 Series Microphone tốt nhất cho streaming

Streaming là công việc đòi hỏi kỹ năng cao của người làm nghề, đồng thời phụ kiện hỗ trợ nó cũng phải là những gì tốt nhất để đem lại hiệu quả công việc cao, và Microphone là một trong số đó. Bài viết này, Thronmax.vn giới thiệu tới Thronmax M2 Series Microphone tốt nhất cho streaming!

Streaming là gì?

“Streaming” là một thuật ngữ được sử dụng trong ngữ cảnh của việc truyền tải dữ liệu qua mạng mà không cần phải tải hoặc lưu trữ nó một cách đầy đủ trước khi sử dụng. Trong ngữ cảnh phổ biến nhất, “streaming” thường được liên kết với việc xem video hoặc nghe âm nhạc trực tuyến qua internet.

Có thể nói, thời đại ngày nay chính là thời đại của streaming, khi mà con người có thể xem trực tuyến mọi thứ ở bất cứ đâu thông qua thiết bị máy tính, điện thoại, tablet…. miễn là có internet.

Người phát trực tuyến cần có những gì?

Người phát trực tuyến hay còn gọi là streamer cần có những kỹ năng và vật dụng cần thiết để trở thành một người phát trực tuyến chuyên nghiệp. Ngoài kỹ năng về giọng nói, khả năng diễn thuyết là tất yếu, thì những thiết bị phục vụ cho streaming bắt buộc phải có như internet tốc độ cao, thiết bị quay video, thiết bị truyền âm microphone….

Thronmax M2 Series Microphone tốt nhất cho streaming

Thronmax là hãng sản xuất thiết bị truyền âm (microphone) cho máy tính và điện thoại hàng đầu đến từ Thổ Nhĩ Kỳ. Các sản phẩm của Thronmax tập trung rất nhiều về thiết kế ngoại hình cũng như chất lượng âm thanh đỉnh cao, trong đó Thronmax M2 Series chính là bộ sưu tập “chất” nhất

Giải nghĩa một số phím chức năng trên thân microphone Thronmax M2 Series

Trên thân của Microphone Thronmax M2, chúng ta thấy 2 núm vặn có kỹ hiệu là G và V, là từ viết tắt của Gain và Volume. Gain chính là độ nhạy của mic, khi trò chuyện nếu nói nhỏ quá thì chúng ta cần tăng G lên, còn khi microphone bắt tiếng lớn quá thì chúng ta có thể vặn nhỏ G xuống. Tương tự như V là điều chỉnh âm lượng tai nghe của Microphone

Microphone Thronmax Mdrill One M2

Ở phía còn lại là một màn hình nhỏ với các vạch dải led cùng với 2 nút bấm. Nút bấm hình microphone là nút bật/ tắt tiếng microhone, Nút có ký tự 2 hình tròn là nút để điều chỉnh hướng thu âm (M2 có 4 hướng thu âm), bạn chọn hướng thu âm nào thì đèn led sẽ sáng ở nơi có ký tự hướng thu âm để lựa chọn.

Minh hoạ chi tiết các bộ phận trên một chiếc microphone thu âm Thronmax M2 Series

Sự khác nhau giữa M2P (M2 Pro) và M2

M2P

M2P hoạt động ở tần số 96KHZ – 24bit,

M2

M2 hoạt động ở tần số 48KHZ – 16bit,

Về cơ bản, 2 mẫu microhone Thronmax M2 và Thronmax M2P đều giống nhau, khác nhau duy nhất nằm ở tần số hoạt động và số bit. Còn cụ thể hơn, bạn có thể đọc thêm ở bài viết trước đó của Thronmax: Giải Nghĩa 1 Số Thông Số Của Microphone Thronmax

Thronmax M2 Ghost RGB

microphone thronmax m2 ghost 5

Năm 2023, Thronmax ra mắt thị trường chiếc Microphone Thronmax M2 Ghost RGB với một số cải tiến đáng chú ý như nâng cấp đèn led từ 7 màu lên led RGB, toàn bộ phím như bật/tắt tiếng microphone, chuyển hướng ghi âm đã được trang bị phím cảm ứng thay thế cho phím vật lý ở 2 phiên bản M2 và M2P trước đó.

Cần phải nói thêm, thiết kế của dòng Thronmax M2 Series đều đạt được giải thưởng Reddot danh giá về thiết kế, riêng Thronmax Ghost M2 đạt thêm giải thưởng IF 2022 cũng là một giải thưởng về thiết kế.

Lời kết

Nếu bạn đang tìm cho mình một chiếc microphone streaming thì Thronmax chính là một lựa chọn hợp lý nhất về chất lượng và túi tiền của bạn. Các sản phẩm Thronmax M2 Series có giá bán lẻ chỉ từ hơn 1 triệu đồng tới hơn 2 triệu đồng – hoàn toàn nằm trong khả năng mua sắm của streamer cũng như mức giá tốt hơn khá nhiều so với những thương hiệu có tiếng trên thị trường.


(Bài viết thuộc về: THRONMAX.VN)

0964.48.0404